Hướng dẫn tắt các hoạt động bên ngoài Facebook bảo vệ quyền riêng tư

Rate this post

Blog share thủ thuật và hướng dẫn cách tắt các hoạt động bên ngoài Facebook bảo vệ quyền riêng tư cho trang cá nhân, không thể bỏ qua. Các bạn có để ý không? mỗi khi bạn truy cập vào các trang web để mua sắm hay tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ.. thì khi quay lại Facebook, newsfeed của bạn sẽ tràn ngập các mặt hàng mà bạn vừa xem.

Lý do là vì Facebook đã hợp tác với các trang web, trình duyệt web… đó để có được thông tin của bạn, việc này giúp quảng cáo của Facebook sẽ chỉ hiện thị quảng cáo trên newsfeed của những người dùng có tỷ lệ mua hàng cao, vì họ đã tìm kiếm sản phẩm đó trên trang web rồi mà.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn tắt các hoạt động bên ngoài Facebook bảo vệ quyền riêng tư

Đây cũng chính là “chiêu thức” nhắm đúng mục tiêu, đúng đối tượng mà Facebook, Google hay rất nhiều trang web thương mai điện tử khác đang làm.

Đôi khi việc bị theo dõi này khiến rất nhiều người cảm thấy khó chịu, vậy nên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt chức năng Hoạt động bên ngoài Facebook để Facebook không theo dõi bạn nữa.

Bạn có thể làm theo nếu muốn nhé. Vì nhiều khi mình đang tìm các mặt hàng nhạy cảm mà nó cứ chưng hết lên Facebook thì cũng không được hay cho lắm ٩(͡๏̮͡๏)۶

Xem thêm: Hướng dẫn đăng Story với thời gian dài trên Facebook bằng điện thoại

#1. Cách tắt hoạt động bên ngoài Facebook (thực hiện trên nền web)

+ Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt & quyền riêng tư → chọn Cài đặt

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack (1)

Sau đó chọn tiếp Thông tin của bạn trên Facebook.

cach-tat-hoat-dong-ben-ngoai-facebook (1)

+ Bước 2: Tại mục Hoạt động bên ngoài Facebook => bạn chọn Xem.

cach-tat-hoat-dong-ben-ngoai-facebook (2)

+ Bước 3: Khi vào tiếp trang này, bạn sẽ thấy Facebook có liệt kê ra một vài trang web và app mà bạn đã từng dùng, và những website và app này đều có liên kết với Facebook để theo dõi được hoạt động của bạn.

Tại đây, bạn hãy chọn mục Quản lý hoạt động bên ngoài Facebook.

cach-tat-hoat-dong-ben-ngoai-facebook (3)

Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu của bạn => sau đó bạn tiếp tục chọn Quản lý hoạt động bên ngoài Facebook.

cach-tat-hoat-dong-ben-ngoai-facebook (4)

Xem Thêm : người khác không kết bạn được với mình trên Facebook – bloghong.com

+ Bước 4: Tiếp theo bạn chọn Quản lý hoạt động trong tương lai.

cach-tat-hoat-dong-ben-ngoai-facebook (5)

Tại đây bạn tắt mục Hoạt động bên ngoài Facebook trong tương lai.

cach-tat-hoat-dong-ben-ngoai-facebook (6)

Thông báo từ Facebook sẽ xuất hiện để giải thích rằng, nếu bạn tắt chức năng này đi, bạn có thể đọc qua để xem có phù hợp với bạn không. MÌnh đã liệt kê 2 mục đáng chú ý bên dưới để bạn đọc qua như:

  • Khi tắt tùy chọn này thì bạn cũng sẽ ngắt kết nối hoạt động trong tương lai. Có thể mất 48 giờ để ngắt kết nối hoàn toàn với tài khoản của bạn.
  • Vì hoạt động của bạn bị ngắt kết nối khỏi tài khoản, nên bạn sẽ không thể đăng nhập vào các ứng dụng và trang web bằng Facebook nữa.

#2. Tắt tính năng Hoạt động bên ngoài Facebook (thực hiện trên điện thoại)

Hiện tại thì giao diện trên web và app của Facebook đã khá giống nhau rồi, bạn chỉ cần làm theo các bước tương tự thôi.

+ Bước 1: Bạn vào phần Cài đặtCài đặt và quyền riêng tư.

cach-tat-hoat-dong-ben-ngoai-facebook (1)

+ Bước 2: Bạn kéo xuống dưới rồi chọn vào Hoạt động bên ngoài Facebook.

cach-tat-hoat-dong-ben-ngoai-facebook (2)

+ Bước 3: Chọn mục Tùy chọn khác.

cach-tat-hoat-dong-ben-ngoai-facebook (3)

+ Bước 4: Tiếp tục chọn Quản lý hoạt động trong tương lai.

cach-tat-hoat-dong-ben-ngoai-facebook (4)

Xem Thêm : Cách bật nút chia sẻ trên Facebook cá nhân, nhóm Facebook – bloghong.com

+ Bước 5: Bạn nhập mật khẩu Facebook của bạn.

cach-tat-hoat-dong-ben-ngoai-facebook (5)

Sau đấy Facebook sẽ giải thích cách họ dùng dữ liệu từ bên ngoài Facebook của bạn như thế nào, để tiếp tục bạn nhấn vào Quản lý hoạt động trong tương lai.

cach-tat-hoat-dong-ben-ngoai-facebook (6)

+ Bước 6: Nhấn để tắt Hoạt động bên ngoài Facebook trong tương lai.

cach-tat-hoat-dong-ben-ngoai-facebook (7)

cach-tat-hoat-dong-ben-ngoai-facebook (7)

#3. Có nên tắt tính năng Hoạt động bên ngoài Facebook không?

Vâng, khi bạn bạn tắt chức năng này thì bạn sẽ không thể sử dụng tài khoản Facebook của bạn để đăng ký tài khoản trên các website hay các ứng dụng có chức năng đăng ký tài khoản mới bằng tài khoản Facebook được nữa.

Nhưng những tài khoản cũ mà bạn đã đăng ký bằng tài khoản Facebook trước đây thì vẫn vào và hoạt động bình thường được nhé.

Nếu bạn cố gắng đăng ký thì Facebook sẽ yêu cầu bạn bật chức năng này lên để đăng ký như sau.

cach-tat-hoat-dong-ben-ngoai-facebook (8)

Mình thì mình nghĩ bạn nên tắt nó đi, bạn không nên sử dụng tài khoản Facebook để đăng ký nhanh các tài khoản trực tuyến khác. Một là bạn có thể sử dụng tài khoản Google để thay thế, hai là bạn đăng ký mới hoàn toàn cho những dịch vụ đó. OK !

#4. Lời Kết

Vậy là mình mình đã hướng dẫn cho bạn cách tắt tính năng Hoạt động bên ngoài Facebook một cách rất đơn giản rồi nhé.

Khi bạn tắt chức năng này thì Facebook sẽ thông báo cho bạn là việc thay đổi này có thể mất 48h để ngắt kết nối hoàn toàn với tài khoản của bạn.

Tuy hơi mất thời gian một chút nhưng lại bảo vệ bạn khỏi các trình theo dõi của Facebook, nên mình nghĩ là nên làm. Chúc bạn thực hiện thành công nhé !

CTV: Trương Quang Nhật – Blogchiasekienthuc.com

This entry was posted in Thủ thuật, Thủ thuật facebook. Bookmark the permalink.

Xem Thêm : Cmt nghĩa là gì? Những tìm hiểu chung về cmt trên facebook